หน้าเว็บ

พุทรา(ข้อมูลเพิ่มเติม)





ประโยชน์ของพุทราจีน


  1. ประโยชน์พุทราจีน ช่วยลดผลข้างเคียงของกรดซิตริกในกระเจี๊ยบแดง เมื่อใช้ทำน้ำกับกระเจี๊ยบแดง (ผล)
  2. ใช้ประกอบในอาหารต่าง ๆ หรือนำไปแปรรูป เมนูพุทราจีน เช่น พุทราจีนแห้ง พุทราจีนเชื่อม น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน แกงจืดเห็ดหูหนูพุทราจีน ไก่ตุ๋นพุทราจีน พุทราจีนทอด ถั่วเขียวต้มพุทราจีน พุทราจีนต้มหัวหอม ไข่ต้มเก๋ากี้พุทราจีน ฯลฯ


คุณค่าทางโภชนาการของพุทราจีนดิบ ต่อ 100 กรัม


    ลักษณะพุทราจีน
  1. พลังงาน 79 กิโลแคลอรี
  2. คาร์โบไฮเดรต 20.23 กรัม
  3. ไขมัน 0.2 กรัมลักษณะพุทราจีน
  4. โปรตีน 1.2 กรัม
  5. น้ำ 77.86 กรัม
  6. วิตามินเอ 40 ไมโครกรัม 5%
  7. วิตามินบี 1 0.02 มิลลิกรัม 2%
  8. วิตามินบี 2 0.04 มิลลิกรัม 3%
  9. วิตามินบี 3 0.9 มิลลิกรัม 6%
  10. วิตามินบี 6 0.081 มิลลิกรัม 6%
  11. วิตามินซี 69 มิลลิกรัม 83%
  12. ธาตุแคลเซียม 21 มิลลิกรัม 2%
  13. ธาตุเหล็ก 0.48 มิลลิกรัม 4%
  14. ธาตุแมกนีเซียม 10 มิลลิกรัม 3%
  15. ธาตุแมงกานีส 0.084 มิลลิกรัม 4%
  16. ธาตุฟอสฟอรัส 23 มิลลิกรัม 3%
  17. ธาตุโพแทสเซียม 250 มิลลิกรัม 5%
  18. ธาตุโซเดียม 3 มิลลิกรัม 0%
  19. ธาตุสังกะสี 0.05 มิลลิกรัม 1%
% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่ (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)

คุณค่าทางโภชนาการของพุทราจีนแห้ง ต่อ 100 กรัม

  1. พลังงาน 287 กิโลแคลอรี
  2. คาร์โบไฮเดรต 73.6 กรัม
  3. ไขมัน 1.1 กรัมดอกพุทราจีน
  4. โปรตีน 3.7 กรัม
  5. น้ำ 19.7 กรัม
  6. วิตามินบี 1 0.21 มิลลิกรัม 16%
  7. วิตามินบี 2 0.36 มิลลิกรัม 24%
  8. วิตามินบี 3 0.5 มิลลิกรัม
  9. วิตามินซี 13 มิลลิกรัม 22%
  10. ธาตุแคลเซียม 79 มิลลิกรัม 8%
  11. ธาตุเหล็ก 1.8 มิลลิกรัม 14%
  12. ธาตุแมกนีเซียม 37 มิลลิกรัม 10%
  13. ธาตุฟอสฟอรัส 100 มิลลิกรัม 14%
  14. ธาตุโพแทสเซียม 531 มิลลิกรัม 11%
  15. ธาตุโซเดียม 9 มิลลิกรัม 0%
  16. ธาตุสังกะสี 0.19 มิลลิกรัม
% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่ (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น